Chuyên gia FiinGroup chia sẻ về triển vọng kinh tế và tình hình sức khỏe doanh nghiệp Việt Nam 2024

15-03-2024

Tin tức

Hà Nội, ngày 15/3/2024, FiinGroup đã đồng hành cùng RSM Việt Nam tổ chức thành công hội thảo “Chuyển động thuế 2023 - Tax in motion” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật các thông tin mới nhất về thuế, quyết toán thuế và bức tranh kinh tế năm 2023-2024.

Tại bài tham luận “Tình hình sức khỏe doanh nghiệp Việt Nam 2023-2024”, ông Nguyễn Minh Tú,  Giám đốc Điều hành Khối Thông tin Doanh nghiệp của FiinGroup đã đưa ra những nhận định tổng quan về bối cảnh kinh tế vĩ mô và tình hình doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, cũng như triển vọng cho năm 2024.

Dưới đây là một số nội dung nổi bật từ bài tham luận:

  • Kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ “hạ cánh mềm” với một mức tăng trưởng 2.9% sau khi đạt 3% vào năm 2023. Các quốc gia đang phát triển và mới nổi sẽ là những động lực chính của nền kinh tế toàn cầu trong năm 2024.
  • Kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ trở lại bình thường vào năm 2024-2025, song đà phục hồi nhìn chung vẫn còn tương đối chậm do các nền kinh tế lớn trên thế giới vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc lấy lại đà tăng trưởng.
  • Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong năm 2023 và 2 tháng đầu năm 2024 phản ánh quá trình phục hồi kinh tế liên tục và sự thích nghi của các doanh nghiệp với môi trường sau đại dịch.

Chia sẻ về triển vọng kinh tế Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Hiệu - Tổng Giám đốc FiinGroup cho biết theo những số liệu của FiinGroup từ vĩ mô, xuất nhập khẩu đến sức khỏe tài chính của doanh nghiệp, có lẽ thời điểm xấu nhất đã qua. Do đó, chúng ta có cơ sở để tin vào một triển vọng kinh tế toàn cầu tươi sáng trong năm 2024.

Chi tiết tài liệu hội thảo xem TẠI ĐÂY

Về FiinGroup

FiinGroup là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dữ liệu tài chính, thông tin kinh doanh, phân tích ngành, xếp hạng tín nhiệm và các dịch vụ phân tích dữ liệu khác thông qua các nền tảng công nghệ và hệ thống truy cập thuê bao, dịch vụ theo gói và theo yêu cầu. Trải qua hơn 15 năm hoạt động, hiện đang phục vụ hơn 1,000 tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước với cam kết mang đến thông tin chuyên sâu, đa chiều cùng công nghệ tiên tiến nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường vốn. Xem thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FiinGroup tại: https://www.fiingroup.vn/